090 169 8668
News

Đã an toàn nhất thế giới, Volvo XC90 giờ còn chống được đạn và thuốc nổ

By 28/06/2019 No Comments
Thương hiệu Thụy Điển cho biết họ đã bắt đầu phát triển XC90 bọc thép từ hơn 2 năm trước nhưng phải đảm bảo chắc chắn chất lượng phiên bản đặc biệt này trước khi bàn giao tới tay khách hàng. Thông số Volvo công bố cho thấy XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8 nghĩa là chống được đạn từ mọi góc độ đồng thời hạn chế được lực tác động từ thuốc nổ.

“Chúng tôi tự hào khi có thể mang đến cho khách hàng đúng những gì mà họ yêu cầu. Với lựa chọn xe chống đạn, khách hàng của Volvo được cung cấp sự bảo vệ giúp họ an tâm tuyệt đối trên mọi hành trình mà không làm ảnh hưởng tới những giá trị vốn có của XC90“, Stephan Green – giám đốc phân nhánh xe chuyên dụng của Volvo cho biết.

XC90 chống đạn sử dụng nền tảng khung gầm và trang bị của T6 AWD Inscription. Phiên bản gốc được lắp ráp tại nhà máy Torslanda, Thụy Điển trước khi chuyển tới TRASCO Bremen tại Đức để công ty chuyên chế tạo xe bọc thép chất lượng cao cho VIP hoàn thiện.
Thân xe Volvo XC90 chống đạn được bọc thép cường lực dày 10 mm trong khi kính cửa sổ được gia cố dày 50 mm. Lớp bảo vệ này khiến XC90 nặng thêm 1.400 kg đưa tổng trọng lượng thân xe cộng thêm 5 hành khách lên tới 4,5 tấn, do đó hệ thống treo và phanh mới với khả năng chống chịu tốt hơn cũng được Volvo trang bị cho xe.
Thương hiệu Thụy Điển sẽ bắt đầu bàn giao XC90 bọc thép từ cuối năm nay, một phiên bản khác “nhẹ ký” hơn nhưng vẫn có khả năng chống đạn sẽ mở bán vào quý II/2020.