Skip to main content
News

Volvo XC90 và XC90 Recharge Plug-in Hybrid được vinh danh là Xe chiến thắng giải thưởng TOP SAFETY PICK+ 2023 của IIHS

By 27/02/2023No Comments

 

Mẫu SUV hạng sang cỡ trung Volvo XC90 đã giành được giải thưởng TOP SAFETY PICK+ năm 2023 do Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) trao tặng. Thông báo này được đưa ra sau khi IIHS tăng cường các yêu cầu đối với giải thưởng TOP SAFETY PICK (TSP) và TOP SAFETY PICK+ (TSP+).

Các tiêu chí mới, khó khăn hơn, yêu cầu khả năng chống va chạm bên hông tốt hơn, hệ thống ngăn ngừa va chạm cho người đi bộ được cải thiện và loại bỏ đèn pha không đạt tiêu chuẩn.

Là một phần trong tầm nhìn của Volvo Cars rằng không ai bị thương nặng hoặc thiệt mạng trong một chiếc xe Volvo mới, công ty đã đặt sự an toàn làm trung tâm của mọi hoạt động. Ông Åsa Haglund, người đứng đầu Trung tâm An toàn của Volvo Cars cho biết: “Volvo XC90 tiếp tục chứng minh qua từng năm rằng đây là một trong những phương tiện an toàn nhất trên đường.”

Thay đổi lớn nhất trong các tiêu chí là bài kiểm tra va chạm bên hông của IIHS. Bài kiểm tra này yêu cầu sức mạnh lớn hơn đến 82% và kết quả phải ở mức chấp nhận được hoặc tốt để đạt giải thưởng TSP, trong khi giải thưởng TSP+ đòi hỏi từ mức tốt trở lên.

Cả hai phiên bản mild hybrid (XC90) và plug-in hybrid (XC90 Recharge) của XC90 đều giành được giải thưởng TSP+. Ngoài tính năng an toàn từng đoạt giải thưởng, XC90 Recharge còn cung cấp quãng đường lái xe hoàn toàn bằng điện lên đến 73 km (WLTP) hoặc 35 dặm (EPA) ở chế độ Pure. Volvo Cars coi tính bền vững cũng quan trọng như sự an toàn và đã công bố kế hoạch chỉ bán các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 và đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2040.

Ghi chú:

Phạm vi lái xe theo WLTP/EPA thực tế trong các điều kiện được kiểm soát đối với một chiếc ô tô mới. Phạm vi thực có thể khác nhau.

Thông số kỹ thuật của xe và ưu đãi khách hàng chính xác có thể thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác. Vui lòng truy cập volvocars.com để biết thêm thông tin.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon