Chế tác từ Thụy Điển

Luôn chú trọng đến con người

Ở Thuỵ Điển, con người là ưu tiên hàng đầu. Mỗi người đều quan trọng – tất cả mạng sống đều quan trọng – điều đó hiển nhiên trở thành tinh thần sản xuất của Volvo. Sự quan tâm dành cho người lái, hành khách và tất cả những ai đang tham gia giao thông sẽ luôn là lời khẳng định của Volvo.

Cảm hứng để thay đổi

Khi những kỹ sư thử nghiệm một chiếc Volvo tại Mỹ vào năm 1976, họ nghĩ rằng thiết bị kiểm tra của họ bị hỏng vì các chỉ số khí thải đo được quá thấp. Tuy nhiên Volvo ngay sau đó đã trang bị công nghệ xúc tác chuyển đổi ba chiều đầu tiên trên thế giới (Lambda Sond), giúp giảm thiểu khoảng 90% lượng khí thải độc hại. Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc giảm thiểu khí thải đối với thế giới và mở ra một sáng chế mới. Ngày nay, hầu hết các động cơ trên thế giới đều sử dụng công nghệ này.

Một triệu sinh mạng

Mang đến sự an toàn luôn là sứ mệnh của Volvo. Ước tính chiếc dây đai an toàn 3 điểm đã giúp chúng tôi cứu được khoảng một triệu người kể từ khi kỹ sư Nils Bohlin của Volvo giới thiệu chiếc dây đai đầu tiên này vào năm 1959. Kể từ đó, chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình đổi mới không ngừng nghỉ – cho đến khi sáng tạo chiếc dây an toàn đầu tiên trên thế giới có thể tự siết chặt khi chiếc xe cảm nhận được sắp có va chạm từ phía sau.

Chọn lọc công phu

Từng miếng ốp gỗ bạch dương được chúng tôi đặc biệt tận tay chọn lọc đã nói lên quãng đường mà chúng tôi phải đi để đảm bảo rằng, chỉ những nguyên liệu tốt nhất mới có thể được chọn để tạo nên nội thất bên trong chiếc xe Volvo. Cho dù xa tới đâu, chúng tôi vẫn cố gắng tìm ra những nguyên liệu đẹp nhất.

Cuộc đua thuyền Volvo Ocean Race

Volvo Ocean Race là cơ hội để các thủy thủ dày dặn kinh nghiệm và tân binh chia sẻ về những chuyến phiêu lưu kỳ thú vòng quanh thế giới. Vì vậy, hãy theo dõi cuộc đua và tìm kiếm cho mình một đội yêu thích vì đây chính là sự kiện cho người tiên phong.

Dẫn đầu thế giới

Ở Volvo Cars, chúng tôi đang hàng ngày chứng minh rằng Volvo là một trong những hãng xe tân tiến nhất. Và câu chuyện về sự đổi mới của chúng tôi vẫn còn tiếp tục, sở hữu rất nhiều thứ “đầu tiên trên thế giới” nổi bật trong thời gian gần đây – tất cả các thiết kế đều nhằm làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, an toàn hơn và thân thiện hơn với môi trường.

Người dùng thực sự đánh giá cao những thiết kế mạnh mẽ và mang tính đặc trưng luôn hiện hữu ở Volvo. Những đánh giá chân thật đó cũng toát ra từ chính những đường nét của chiếc xe

Thomas IngenlathNgười thể hiện ngôn ngữ thiết kế của Volvo

Nội thất những chiếc xe Volvo phải thực sự thanh lịch đủ để khiến cho bạn muốn hoà vào đó và khiến bạn cảm thấy thực sự đặc biệt. Những nguyên tắc thiết kế của Thụy Điển làm nên điều đó và cũng chính điều đó tạo nên Volvo

Robin PageGiám đốc thiết kế nội thất

Những con người đằng sau Volvo

“Để cho ra đời phiên bản Model Year facelift, chúng tôi đã thách thức bản thân để có thể thu về một thành quả hoàn hảo. Tại Volvo, trong suốt quá trình thực hiện chúng tôi đã trò chuyện thân mật với rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới. Trải qua một thời gian khá dài chúng tôi nhận ra rằng diện mạo mới của chiếc xe không đủ để gây hứng thú cho khách hàng, vì vậy chúng tôi lắng nghe và một lần nữa thay đổi hoàn toàn diện mạo sau khi đã được phê duyệt. Và ngoài mong đợi, chúng tôi nhận được những phản hồi tuyệt vời từ công chúng”

Stefan SällqvistGiám đốc sản xuất

“Khi chúng tôi gặp trục trặc, cả đội sẽ cùng nhau thảo luận để giải quyết vấn đề. Khi tất cả mọi người cùng hợp lực, tất cả đều cảm thấy ổn và chắc chắn kết quả sẽ tốt hơn nhiều. Cách phản ứng của đội khi gặp một vấn đề cần được giải quyết là cùng nhau nhìn về phía trước – và thành quả của chúng tôi chính là chất lượng của những chiếc xe. Thật tuyệt khi nhìn thấy cả đội ngồi lại với nhau để cùng giải quyết một vấn đề và điều này cũng ảnh hưởng tích cực đến chất lượng của chiếc xe”

Irina ColceagChuyên viên sản xuất

“Khi còn nhỏ, đối với tôi chiếc xe là biểu tượng của sự tự do. Nhưng giờ đây, việc lái một chiếc xe thật sự khiến bạn cảm thấy bó buộc và tách biệt với thế giới xung quanh. Vì vậy chúng tôi muốn thay đổi tất cả những điều đó. Chúng tôi muốn hỗ trợ người lái sử dụng thời gian của họ một cách hiệu quả nhất và giúp họ bắt kịp nhịp sống hiện đại. Mục tiêu của dự án Drive Me là đưa những chiếc xe tự lái đến với những người lái xe thường xuyên và khiến họ cảm thấy tự do bằng cách giúp họ sử dụng thời gian tham gia giao thông một cách hiệu quả nhất.”

Marcus RothoffNgười đứng đầu dự án Drive Me

Nhà máy và môi trường

Quan tâm đến thế giới mà chúng đang sống luôn là cam kết của Volvo Cars – trong đó có cả những nhà máy nơi chúng tôi tạo ra những chiếc xe

Phát triển bền vững

Tại Volvo Cars, sự bền vững là một quá trình tồn tại, không ngừng tân tiến và đóng vai trò trung tâm trong mọi thứ chúng tôi làm. Chúng tôi tự hào với vai trò của mình trong xã hội and nỗ lực để đi trước một bước, để đối mặt với những thách thức của ngày mai, ngày hôm nay. Sự bền vững là lời cam kết của chúng tôi gửi tới bạn và cả thế giới mà chúng ta đang sống, và với niềm tin đó chúng tôi có được những cơ hội trong kinh doanh cũng như củng cố khả năng cạnh tranh của chúng tôi trên trường quốc tế.