Nhìn về quá khứ giúp chúng tôi hướng tới tương lai

Chúng tôi vẫn đang xây dựng và phát triển dựa trên di sản huyền thoại của thế hệ trước.

Volvo vẫn đang xây dựng và phát triển dựa trên những di sản mang tính huyền thoại của mình. Chúng tôi bắt đầu sản xuất xe hơi vào năm 1927 bởi vì chúng tôi nhận thấy không một hãng xe hơi nào ở thời điểm đó sản xuất một chiếc xe đủ cứng cáp và an toàn cho điều kiện đường xá Thuỵ Điển. Và trên con đường phát triển, chúng tôi đã có rất nhiều phát minh, sáng kiến, mà trong số đó đã thay đổi thế giới. Chính điều này đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục hướng tới tương lai với những ý tưởng lớn lao hơn.

Thông tin chi tiết về các dòng xe

Từ dòng xe đầu tiên Volvo ÖV4 – biệt danh Jakob – chúng tôi đã sử dụng vật liệu tốt nhất để tạo nên những chiếc xe. Và nó không chỉ được đánh giá cao về độ bền mà còn về chất lượng vượt trội của nó.

TÌM HIỂU THÊMCÁC DI SẢN CỦA VOLVO

Hàng thập kỷ sáng tạo

Một số phát minh của chúng tôi đã thật sự thay đổi thế giới – đặc biệt từ khi Nils Bohlin giới thiệu dây đeo an toàn 3 điểm vào năm 1959, ước tính hàng triệu tính mạng đã được cứu sống. Và khi công nghệ kiểm soát khí thải Lambda Sond ra đời, cũng đã cắt giảm được 90% lượng khí thải của xe ra môi trường và hiện nay, nó gần như được áp dụng trên mọi chiếc xe trên thế giới.

TÌM HIỂU THÊMTÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC PHÁT MINH

Yếu tố con người được đặt lên hàng đầu

Mọi thứ chúng tôi làm đều bắt đầu từ yếu tố con người. Chúng tôi vô cùng tự hào về những nhân cách vĩ đại, những người đã tạo lập nên Volvo Cars như ngày hôm nay, từ nhà sáng lập Assar Gabrielsson và Gustaf Larson năm 1927 cho đến nhà thiết kế Pelle Petterson, người đã thiết kế chiếc xe biểu tượng của Volvo P1800.

Chế tạo xe đua

Khi các tín đồ nhiệt thành của xe hơi phát hiện ra sự “cứng cáp/ưu việt/phi thường” của xe Volvo, họ bắt đầu đưa xe Volvo vào các cuộc đua. Vào năm 1965, chiếc PV544 đã giành chiến thắng trong cuộc đua khắc nghiệt Safari Sally. Tiếp nối chiến thắng ấn tượng đó, chiếc 122S Amazon đã giành vinh quang trong cuộc đua Acropolis rally ngay trong năm đó. Và năm 1994, Volvo Cars đã gây sốc với giới đua xe khi là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên đưa chiếc xe dạng estate tham gia một giải đua bằng chiếc Volvo 850.

Volvo và điện ảnh

Khách hàng của Volvo, đặc biệt là ở Bắc Mỹ được ghi nhận là những người trí thức, uyên bác và rất tinh tế, và điều đó cũng được phản ảnh trên phim ảnh. Trong phim “The Family Stone”, một bộ phim truyền hình về gia đình lấy bối cảnh ở New England, hầu như cả gia đình giàu có này đều lái xe Volvo. Ngoài ra, trong các bộ phim đầy kịch tính và sâu sắc như “Bee Season” và “Boiler Room”, các nhân vật chính cũng lái những chiếc xe thuộc dòng station wagons của Volvo. Và dĩ nhiên, không ai có thể quên được chiếc P1800 màu trắng huyền thoại trong “The Saint”, một chương trình truyền hình kinh điển của nước Anh.