Skip to main content
News

Tận hưởng không khí trong lành hơn trong xe Volvo với công nghệ lọc không khí tiên tiến

By 19/05/2022No Comments

Dị ứng, hen suyễn và ô nhiễm không khí ảnh hưởng tiêu cực đến hàng trăm triệu người trên thế giới, theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Dị ứng Thế giới.

Đó là lý do tại sao Volvo Cars đang thực hiện các bước để cung cấp cho khách hàng chất lượng không khí ngày càng cải thiện bên trong những chiếc xe sắp tới của mình thông qua tính năng lọc không khí tiên tiến, giúp mọi người hít thở không khí trong sạch hơn.

Volvo Cars tin rằng không khí sạch mang lại nhiều lợi ích cá nhân cho người dùng từ sức khỏe cho đến sự an toàn, do đó sẽ tiếp tục cải tiến hơn nữa công nghệ này trong việc phát triển sản xuất xe.

Advanced Air Cleaner, một phần của công nghệ lọc không khí mới nhất được trang bị trên các mẫu máy dòng 90 và 60 mới đã được CHỨNG NHẬN có hiệu quả cải thiện với bệnh hen suyễn và dị ứng, bởi Allergy Standards Limited (ASL), loại bỏ tới 99,9% chất gây dị ứng phấn hoa cỏ, cây và cỏ dại từ không khí vào.

Allergy standards limited (ASL) là một chương trình chứng nhận độc lập giúp người tiêu dùng xác định các sản phẩm phù hợp cho những người bị hen suyễn và dị ứng.

“Bằng cách giúp khách hàng của chúng tôi cải thiện chất lượng không khí bên trong xe Volvo của mình, chúng tôi sẽ giúp giảm các tác động xấu đến sức khỏe liên quan đến ô nhiễm không khí, chất gây dị ứng và các hạt bụi nhỏ,” Tiến sĩ Maria Bernander, chuyên gia về tác động sức khỏe người dùng tại Volvo Cars cho biết. “Ngoài những lợi ích về sức khỏe cá nhân, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không khí sạch hơn cũng có thể giúp tăng cường sự tập trung, giúp bạn tập trung hơn trong khi lái xe.”

Hơn nữa, người lái những chiếc ô tô Volvo mới nhất * sẽ có thể đánh giá xem có nên lọc không khí trong cabin xe hay không nhờ sự trợ giúp của dữ liệu thu thập trực tiếp hiển thị mức chất lượng không khí và phấn hoa ngoài trời thực tế trên màn hình trung tâm của ô tô. Ứng dụng này khiến Volvo Cars trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên cung cấp dữ liệu trực tiếp về mức ô nhiễm không khí ngoài trời cho người lái xe.

Anders Löfvendahl, chuyên gia kỹ thuật về chất lượng không khí và chức năng cho biết: “Bằng cách thường xuyên thử nghiệm và cải tiến các tính năng lọc không khí trong ô tô của mình, chúng tôi có thể tăng lợi thế cạnh tranh bằng cách mang đến trải nghiệm lái xe thoải mái hơn và lành mạnh hơn.”

Những chiếc Volvo được trang bị công nghệ lọc không khí mới nhất cũng đi kèm với một cảm biến, ra mắt toàn cầu vào năm 2020 như một tính năng tiên phong trong ngành công nghiệp ô tô, với tiêu chuẩn đo PM 2.5 bên trong cabin, cho phép khách hàng so sánh chất lượng không khí bên trong và ngoài xe.

Chỉ ra lượng bụi mịn trong không khí, mức PM 2.5 là một thước đo được sử dụng rộng rãi cho chất lượng không khí. Trên toàn cầu, nhiều khu vực thành thị phải chịu mức độ PM 2.5 vượt quá mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm thiểu tác hại từ ô nhiễm không khí.

Nhờ bộ lọc và ion hóa dựa trên sợi tổng hợp trong Advanced Air Cleaner của Volvo Cars, tới 95% tất cả các hạt PM 2.5 được loại bỏ khỏi cabin trong các mẫu xe dòng 60 và 90.

Ngoài ra, Advanced Air Cleaner có thể loại bỏ hơn 97% vi rút trong không khí có thể xâm nhập vào cabin qua bộ lọc không khí và loại bỏ tới 95% lượng vi rút hiện có trong xe. Kết quả từ các thử nghiệm gần đây do Viện nghiên cứu và thử nghiệm OFI của Áo độc lập thực hiện cho thấy hiệu quả lọc vi rút của bộ lọc và bộ khử ion có hiệu quả cao giúp chống lại vi rút trong không khí.

 

Ghi chú

  • Các tính năng được mô tả có thể là tùy chọn. Thông số kỹ thuật của xe và cấu hình có thể khác nhau giữa các quốc gia, hoặc (chưa) có ở các thị trường.
  • Lọc không khí của Volvo Cars bao gồm các công nghệ như Advanced Air Cleaner, cảm biến PM 2.5 và bộ lọc tiên tiến, kết hợp với các chức năng lọc không khí và dữ liệu theo dõi đánh giá chất lượng không khí ở màn hình trung tâm của ô tô.
  • Advanced Air Cleaner đã được thử nghiệm chống lại cỏ timothy, cây bạch dương và phấn hoa cỏ phấn hương bởi ASL và chống lại virus Phi6 và MS2 bởi OFI.
  • * Ô tô được sản xuất từ ​​Quý 2 năm 2022, không bao gồm tất cả các biến thể của XC40

 

(VOLVO CARS)