Skip to main content
News

Volvo Car Vietnam đồng hành cùng Đại sứ quán Thụy Điển trong sự kiện “Tiên phong đột phá”

By 03/06/2022No Comments

Sự kiện “Tiên phong đột phá” diễn ra vào ngày 02-03/6 vừa qua tại Khách sạn New World, TPHCM. Chương trình do Đại sứ quán Thụy Điển, Hội đồng Thương mại và đầu tư Thụy Điển, UBND TP.HCM và Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng tổ chức nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác Thụy Điển – Việt Nam về lĩnh vực phát triển bền vững.

Sự nóng lên toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng đe dọa cuộc sống và an ninh của tất cả chúng ta. Mực nước biển dâng cao, thời tiết khắc nghiệt, mất an ninh lương thực cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Tại sự kiện, Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe phát biểu khai mạc: “Là một quốc gia đi đầu trong đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, Thụy Điển có các kinh nghiệm thực tiễn, các doanh nghiệp Thụy Điển sở hữu các giải pháp công nghệ để tiên phong và thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh. Thụy Điển đang trên đà trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Với chuỗi sự kiện lần này, chúng tôi muốn thúc đẩy và tạo điều kiện để hai nước Thụy Điển – Việt Nam cùng sáng tạo để hướng tới xã hội phát triển bền vững, kiên cường và thịnh vượng trong tương lai, dựa trên mối quan hệ đối tác truyền thống hữu nghị, hợp tác trong hơn nửa thập kỷ qua.”

Tham dự sự kiện, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết Việt Nam luôn quan tâm các vấn đề phát triển bền vững và chống biến đổi khí hậu: “Tôi đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Thụy Điển trong việc tổ chức sự kiện này, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về phát triển bền vững, giới thiệu những công nghệ xanh tiên tiến, cũng như tạo nên những kết nối mới giữa chính phủ, doanh nghiệp, và người dân hai bên. Vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm. Tại Hội nghị COP26, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ cùng 150 quốc gia trên thế giới đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050.”

Là một thương hiệu đến từ Thụy Điển, Volvo Cars luôn tiên phong trong các công nghệ bền vững và bảo vệ môi trường, tham vọng về trung hòa khí hậu vào năm 2040 của Volvo Cars là một phần trong kế hoạch hành động toàn diện về khí hậu, một trong những kế hoạch tham vọng nhất ngành công nghiệp ô tô. Volvo đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 và có kế hoạch tung ra dòng xe ô tô chạy điện hoàn toàn mới trong những năm tới.

Kế hoạch điện hóa của Volvo Cars là một phần trong tham vọng giảm 40% lượng khí thải carbon trên mỗi ô tô trong vòng đời từ năm 2018 đến năm 2025, bao gồm thông qua việc giảm 25% lượng khí thải carbon trong chuỗi cung ứng vào năm 2025.

Volvo Cars Vietnam đã có mặt tại sự kiện để giới thiệu các công nghệ tiên tiến của các dòng xe Hybrid và Mild Hybrid hiện đang có mặt tại Việt Nam, với hiệu suất mạnh mẽ, an toàn và giảm khí thải. Góp phần bảo vệ chính chủ nhân của chiếc xe và cả thế hệ tương lai.

Tìm hiểu thêm tại: volvocars.com/vi-vn