Skip to main content
News

Volvo Cars ra mắt Trung tâm công nghệ mới tại Singapore

By 07/09/2023No Comments

Volvo Cars ra mắt Trung tâm công nghệ mới tại Singapore, quốc gia nổi tiếng toàn cầu về năng lực sản xuất và công nghệ tiên tiến.

Đây sẽ là trung tâm quan trọng về dữ liệu và phân tích, phát triển phần mềm và sản xuất tiên tiến phù hợp với tham vọng trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ mới và nhà sản xuất ô tô thuần điện vào năm 2030.

Trung tâm ban đầu sẽ tập trung vào việc xây dựng năng lực về phát triển công nghệ và phần mềm, dữ liệu và phân tích cũng như sản xuất tiên tiến – một lĩnh vực chiến lược cốt lõi của Volvo Cars.

Sản xuất là một lĩnh vực ngày càng sử dụng nhiều công nghệ, mang lại nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực AI, robot, tự động hóa, học máy, công nghệ nano và một loạt các công nghệ mới và mới nổi khác.

Javier Varela, Giám đốc vận hành kiêm Phó Giám đốc điều hành của Volvo Cars cho biết: “Sự hiện diện của trung tâm mới này ở Singapore sẽ hỗ trợ khả năng phát triển phần mềm và công nghệ nội bộ của chúng tôi”. “Nó sẽ đóng vai trò như một trung tâm đổi mới toàn cầu để thúc đẩy và tăng cường khả năng của Volvo trong lĩnh vực sản xuất, dữ liệu và phân tích.”

Đây là Trung tâm Công nghệ thứ hai của Volvo ra mắt sau Trung tâm Công nghệ ở Krakow, Ba Lan trong năm nay. Cả hai đều nhằm mục đích tối ưu hóa chiến lược toàn cầu để giành được chỗ đứng trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng và thu hút nhân tài giỏi nhất về công nghệ trên toàn thế giới. Các Trung tâm này sẽ hợp tác chặt chẽ với mạng lưới các Trung tâm công nghệ và kỹ thuật hiện có của Volvo trên toàn cầu.

Singapore trong những năm gần đây đã trở thành trung tâm đổi mới và năng lực công nghệ hàng đầu thế giới. Với các trường đại học danh tiếng và hệ sinh thái giáo dục rộng lớn, đây hiện là địa điểm được nhiều công ty công nghệ, nhà đầu tư và nhân tài trên toàn thế giới lựa chọn.

Volvo thành lập trung tâm mới ở Singapore với sự hỗ trợ của Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), giúp Volvo có thêm khả năng tận dụng mạng lưới địa phương và tài năng của Singapore để phát triển thế hệ công nghệ và các dòng ô tô tiếp theo.

Cindy Koh, Phó Chủ tịch Điều hành EDB, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh quyết định thành lập Trung tâm Công nghệ của Volvo Cars tại Singapore. Đây là minh chứng cho sức hấp dẫn của Singapore như một trung tâm đổi mới cho ngành ô tô nhằm phát triển các giải pháp cho thị trường khu vực và quốc tế. Nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người dân Singapore cũng như cơ hội hợp tác cho các nhà thực hiện nghiên cứu và các công ty địa phương của chúng tôi trong việc phát triển công nghệ mới và phương tiện thế hệ tiếp theo.”

Trung tâm công nghệ mới sẽ khai trương vào đầu tháng 9 và được lãnh đạo bởi Yvonne Tan. Yvonne là một nhà lãnh đạo cấp cao và có tầm nhìn xa với thành tích đã được chứng minh trong việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh thông qua phát triển kỹ thuật và thực hiện giao hàng thành công. Yvonne có kinh nghiệm làm việc tại Venture International Pte, Ltd, nhà cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu thế giới. Ở đó, cô đã phụ trách việc cung cấp hệ thống và thiết bị khoa học đời sống tiên tiến với vai trò là giám đốc R&D. Ngoài ra, cô còn có 8 năm kinh nghiệm về phát triển thiết kế nghiên cứu với tư cách là giám đốc kỹ thuật cấp cao tại Dyson Operations Pte.

Yvonne có bằng tiến sĩ Kỹ thuật của Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore, đồng thời cô có bằng Thạc sĩ Khoa học về CNTT trong Kinh doanh tại Đại học Wales.

Chúng tôi hiện đang vận hành các Trung tâm công nghệ của Volvo Cars ở Stockholm và Lund ở Thụy Điển, Krakow ở Ba Lan cũng như Bangalore ở Ấn Độ. Chúng tôi cũng có các trung tâm kỹ thuật lớn ở Thượng Hải, Trung Quốc và Gothenburg, Thụy Điển. Mặc dù mỗi địa điểm này đều tập trung vào lĩnh vực riêng nhưng chúng cùng nhau tạo nên một mạng lưới quan trọng gồm các trung tâm đổi mới chiến lược trải rộng khắp toàn cầu.

Sau khi thành lập trụ sở Volvo cho khu vực APeC tại Singapore, việc khai trương Trung tâm công nghệ đã tăng cường hơn nữa sự hiện diện của chúng tôi tại quốc gia này.

Nguồn media.volvocars.com