Skip to main content
News

Volvo EX90 mới, thuần điện: Khởi đầu kỷ nguyên mới cho Volvo Cars

By 10/11/2022No Comments

Để tìm hiểu thêm về Volvo EX90, hãy nhớ đọc bài đăng trên blog trải nghiệm người dùng của chúng tôi !

Volvo EX90

Một chiếc SUV bảy chỗ thuần điện thực sự, nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn về sự an toàn và phong cách sống bền vững: Volvo EX90 mới đại diện cho sự khởi đầu một kỷ nguyên mới cho Volvo, trong đó chúng tôi đặt ra một hướng đi quyết định cho tương lai thuần điện.

Bắt đầu với Volvo EX90, mỗi năm chúng tôi sẽ ra mắt một chiếc xe hoàn toàn mới chạy điện. Đến năm 2030, chúng tôi đặt mục tiêu chỉ bán những chiếc xe thuần điện, một trong những kế hoạch điện khí hóa tham vọng nhất trong ngành công nghiệp ô tô và rất quan trọng đối với mục tiêu trở thành một công ty trung hòa với khí hậu vào năm 2040.

Chúng tôi đã công bố chiếc SUV hàng đầu chạy điện hoàn toàn mới của mình ở Stockholm ngày 9 tháng 11, thể hiện rõ nguồn gốc Thụy Điển. Đồng thời, với tư cách là một công ty toàn cầu, Volvo EX90 sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ bắt đầu từ năm sau và sau đó là tại Trung Quốc. Do đó, chúng tôi đặt mục tiêu hai nhà máy sản xuất này phải trung hòa với carbon.

Một nét mới trong thiết kế Scandinavia, Volvo EX90 xác định nguyên tắc thiết kế theo chức năng. Đây là một chiếc xe gia đình đa dụng và phong cách với tỷ lệ hiện đại, kết hợp với công nghệ tiên tiến trong điện toán cốt lõi, kết nối và điện khí hóa để tối ưu hóa sự an toàn, tính hiệu quả và thẩm mỹ.

Jim Rowan, giám đốc điều hành của cho biết: “Volvo EX90 là một tuyên bố về con đường chúng tôi đang đi và đích đến của mình. Chạy hoàn toàn bằng điện với phạm vi hoạt động lên đến 600 km trong một lần sạc, EX90 được thiết kế để nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn an toàn của chúng tôi, là chiếc xe Volvo đầu tiên thực sự được thiết lập bởi công nghệ cao và là một phần của hệ sinh thái rộng lớn hơn, kết nối với nhà và các thiết bị khác của bạn. EX90 là sự khởi đầu mới mẻ đối với Volvo Cars trên nhiều phương diện”.

Volvo EX90

Giữ an toàn cho bạn và những người thân yêu của bạn

An toàn tiêu chuẩn của Volvo EX90 cũng cao hơn bất kỳ chiếc xe Volvo nào trước đó. Nó được thiết kế để hiểu bạn và môi trường xung quanh, để giúp những người thân yêu của bạn và cả những người khác tham gia giao thông an toàn. Nó cũng có thể trở nên thông minh hơn và an toàn hơn theo thời gian, nhờ học hỏi từ dữ liệu mới và nhận các bản cập nhật.

Volvo EX90 có một lá chắn an toàn vô hình được kích hoạt bởi công nghệ cảm biến bên trong và bên ngoài tiên tiến nhất. Các cảm biến hiện đại như camera, radar và lidar được kết nối với hệ điều hành trung tâm hiệu suất cao của ô tô – NVIDIA DRIVE chạy phần mềm riêng của Volvo Cars để tạo ra khung cảnh 360 độ theo thời gian thực.

Các cảm biến luôn đảm bảo trong tình trạng tốt nhất, được thiết kế để phản hồi khi bạn phản ứng quá muộn. Công nghệ Lidar do Luminar phân phối, có thể cảm nhận con đường trước mặt bạn, dù là ngày hay đêm, dù ở bất kỳ vận tốc nào. Nó có thể nhìn thấy các vật thể nhỏ ở phía trước hàng trăm mét, cảnh báo cho bạn để có nhiều thời gian xử lý và né tránh. Các cảm biến cũng góp phần cải thiện độ tin cậy và hiệu suất tổng thể của chức năng hỗ trợ lái xe Pilot Assist, và hỗ trợ chuyển làn đường.

Bên trong, lá chắn an toàn vô hình cũng quan tâm người lái trong xe. Các cảm biến và camera đặc biệt, được hỗ trợ bởi các thuật toán do Volvo Cars phát triển, đánh giá sự tập trung của ánh mắt. Công nghệ này cho phép Volvo EX90 hiểu khi nào bạn bị phân tâm, buồn ngủ hoặc thiếu chú ý, vượt quá những gì có thể có trên một chiếc xe Volvo từ trước đến nay.

Trước tiên là thông báo nhẹ nhàng, sau đó nhấn mạnh hơn. Và nếu điều không tưởng xảy ra, bạn ngủ gật hoặc bị ốm khi đang lái xe, Volvo EX90 được thiết kế để dừng lại một cách an toàn và kêu gọi sự giúp đỡ.

Cuối cùng, nhờ bộ cảm biến hiện đại bao gồm cả lidar, Volvo EX90 là chiếc Volvo đầu tiên với những trang bị phần cứng tiên tiến sẵn sàng để lái xe mà không cần giám sát trong tương lai.

Volvo EX90

Công nghệ có mục đích

Một hệ thống cốt lõi – được cung cấp bởi các nền tảng NVIDIA DRIVE AI, Xavier và Orin, nền tảng khoang lái Snapdragon® từ Qualcomm Technologies và phần mềm do các kỹ sư Volvo phát triển – chạy hầu hết các chức năng cốt lõi bên trong xe, từ an toàn, thông tin giải trí đến quản lý pin. Kết quả cuối cùng là một trải nghiệm nhạy bén và thú vị hơn hết trong xe.

Nói cách khác, Volvo EX90 sẽ không chỉ là một chiếc xe mới, mà còn tích hợp “bộ não” điều khiển trung tâm tiên tiến nhất. Hơn thế nữa, giống như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn, Volvo EX90 được thiết kế để trở nên tốt hơn theo thời gian, nhờ các bản cập nhật phần mềm qua mạng thường xuyên.

Bằng cách kết hợp sức mạnh tính toán hiện đại từ Nền tảng Khoang lái của Snapdragon với khả năng trực quan hóa của Unreal Engine, công cụ 3D do Epic Games phát triển để cung cấp cho bạn khả năng phân tích nhanh như chớp, sức mạnh và đồ họa chất lượng cao trên màn hình trong xe hơi và màn hình hiển thị kính lái.

Màn hình trung tâm 14,5 inch là giao diện cho bạn kết nối những hệ thống thông tin giải trí tốt nhất được cung cấp, với Google tích hợp sẵn. Các ứng dụng và dịch vụ của Google bao gồm trợ giúp rảnh tay từ Trợ lý Google, điều hướng Google Maps và nhiều ứng dụng yêu thích của bạn trên Google Play, tất cả được tích hợp sẵn. Màn hình trong Volvo EX90 giúp bạn quan sát đường đi bằng cách cung cấp cho bạn thông tin phù hợp vào đúng thời điểm. Volvo EX90 cũng sẽ tương thích với Apple CarPlay không dây.

Nhờ kết nối 5G tiêu chuẩn sẵn có, việc cài đặt các ứng dụng bạn cần trên màn hình chính và tận hưởng điều hướng trực quan cao chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bạn cũng có thể truyền phát nhạc yêu thích của mình qua hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins mới, chất lượng tham chiếu với Dolby Atmos là thiết bị đầu tiên của Volvo, cùng với loa tích hợp tựa đầu giúp bạn đắm chìm trong âm thanh.

Volvo EX90 cũng sẽ đi kèm với công nghệ khóa tích hợp smartphone theo tiêu chuẩn. Điện thoại thông minh của bạn đóng vai trò như chìa khóa ô tô của bạn và tự động mở khóa xe và bắt đầu các khởi động chào đón khi bạn đến gần. Hồ sơ cá nhân của bạn cũng sẽ được tải tự động khi bạn bước vào xe.

Tất cả công nghệ này kết hợp với nhau trong một không gian nội thất sang trọng và tinh tế nhất trên thị trường, bằng các vật liệu tự nhiên và có nguồn gốc sinh học thân thiện với môi trường. Điều đó cũng phản ánh tham vọng bền vững của chúng tôi, trở thành một công ty trung hòa với khí hậu vào năm 2040.

Volvo EX90

 Hỗ trợ một lối sống bền vững hơn

Với nền tảng công nghệ chạy điện hoàn toàn mới, Volvo EX90 là người bạn đồng hành hoàn hảo của gia đình bạn hướng đến một phong cách sống bền vững hơn. Phạm vi chạy điện không phát thải khí thải lên tới 600 km trong một lần sạc, theo chu trình thử nghiệm WLTP, có thể sạc từ 10 đến 80% trong vòng chưa đầy 30 phút.

Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian có sẵn ban đầu được cung cấp năng lượng bởi pin 111kWh và hai động cơ điện nam châm vĩnh cửu cùng nhau cung cấp cho phiên bản hiệu suất 380 kW (517 mã lực) và mô-men xoắn 910 Nm. Kết hợp với khung gầm hoàn toàn mới, điều này tạo ra một trải nghiệm lái xe tuyệt vời và êm ái.

Volvo EX90 chứa khoảng 15% thép tái chế, 25% nhôm tái chế cũng như 48 kg nhựa tái chế và vật liệu có nguồn gốc sinh học, tương ứng với khoảng 15% tổng lượng nhựa được sử dụng trong xe – cao nhất đẳng cấp của bất kỳ chiếc xe Volvo nào cho đến nay.

Cuối cùng, Volvo EX90 là chiếc xe đầu tiên của chúng tôi có tất cả các phần cứng cần thiết để có thể sạc hai chiều. Đó là một công nghệ theo đó bạn có thể sử dụng pin ô tô của mình như một nguồn cung cấp năng lượng bổ sung, chẳng hạn như để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn, các thiết bị điện khác hoặc một chiếc ô tô Volvo điện khác. Chúng tôi dự định cung cấp tính năng sạc hai chiều trong tương lai, bắt đầu từ các thị trường được chọn.

Ghi chú:

  • Các tính năng được mô tả có thể là tùy chọn và tính khả dụng của các tính năng và dịch vụ được đề cập ở trên có thể khác nhau giữa các thị trường.
  • Số liệu về mức sạc và phạm vi hoạt động là số liệu sơ bộ và lấy từ các ước tính và tính toán được thực hiện bởi Volvo Cars cho Volvo EX90 và những kết quả này không được đảm bảo. Con số phạm vi sơ bộ dành cho phiên bản dẫn động bốn bánh toàn thời gian hai động cơ có sẵn ban đầu (300Kw / 408 mã lực). Phạm vi sơ bộ khác nhau đối với các cấp độ trang trí khác. Phạm vi lái xe và mức tiêu thụ năng lượng trong điều kiện thực tế khác nhau tùy thuộc vào hành vi lái xe và các yếu tố bên ngoài khác. Thời gian sạc có thể khác nhau và phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ ắc quy, thiết bị sạc, tình trạng ắc quy và tình trạng xe. Chứng nhận ô tô đang chờ xử lý.
  • Google, Google Play và Google Maps là các nhãn hiệu của Google LLC.
  • Snapdragon là sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. và / hoặc các công ty con. Snapdragon là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Qualcomm Incorporated.

……………………………………………

Volvo Cars vào năm 2021
Tập đoàn Volvo Car ghi nhận lợi nhuận hoạt động là 20,3 BSEK. Doanh thu năm 2021 lên tới 282.0 BSEK, trong khi doanh số toàn cầu đạt 698.700 xe.
Giới thiệu về Tập đoàn Volvo Car
Volvo Cars được thành lập vào năm 1927. Ngày nay, nó là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới với doanh số bán hàng cho khách hàng tại hơn 100 quốc gia. Volvo Cars được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq Stockholm, nơi nó được giao dịch dưới mã “VOLCAR B”.