Skip to main content
News

Quỹ công nghệ Volvo Cars đầu tư vào những người tiên phong trong công nghệ pin StoreDot

By 21/04/2022No Comments

Volvo Cars đã đầu tư vào StoreDot, một công ty Israel phát triển công nghệ pin sạc cực nhanh cho ô tô điện, thông qua Volvo Cars Tech Fund, chi nhánh đầu tư rủi ro.

StoreDot đang nghiên cứu một công nghệ tiên phong mà theo công ty, sẽ tạo ra loại pin có thể sạc tới 160 km phạm vi điện hoàn toàn chỉ trong năm phút. Khoản đầu tư này mang lại cho Volvo Cars cơ hội hợp tác chặt chẽ với StoreDot về công nghệ pin mới thú vị, vì mục tiêu trở thành một công ty sản xuất ô tô điện thuần túy vào năm 2030.

Bằng cách hợp tác với Volvo Cars, StoreDot đặt mục tiêu đẩy nhanh thời gian tiếp thị công nghệ của mình và nhắm mục tiêu sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Volvo Cars là nhà sản xuất ô tô cao cấp đầu tiên đầu tư vào StoreDot.

Sự hợp tác giữa cả hai công ty sẽ chủ yếu diễn ra trong liên doanh công nghệ pin mà Volvo Cars thành lập năm ngoái với Northvolt, nhà sản xuất pin hàng đầu Thụy Điển. Thông qua khoản đầu tư vào StoreDot, Volvo Cars đã đảm bảo quyền truy cập vào bất kỳ công nghệ kết quả nào từ sự hợp tác trên.

Alexander Petrofski, người đứng đầu Quỹ Công nghệ Volvo Cars cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành máy biến áp nhanh nhất trong ngành của mình và Quỹ Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo công nghệ trong tương lai”. “Khoản đầu tư của chúng tôi vào StoreDot hoàn toàn phù hợp với suy nghĩ đó và cam kết của họ về điện khí hóa và di chuyển không có carbon cũng phù hợp với cam kết của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng được biến đây thành một sự hợp tác thành công cho cả hai bên và hướng tới việc đưa công nghệ đột phá này ra thị trường. ”

Sự phát triển pin tiên phong của StoreDot tập trung vào công nghệ cực dương silicon độc đáo chiếm ưu thế và tích hợp phần mềm liên quan. Nó nhằm mục đích phát triển công nghệ pin sạc cực nhanh, phù hợp với tham vọng phát triển ô tô điện của Volvo Cars với phạm vi hoạt động xa hơn, sạc nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

Volvo Cars là nhà sản xuất ô tô được thành lập đầu tiên cam kết điện khí hóa hoàn toàn và đặt mục tiêu chỉ bán ô tô điện thuần túy vào năm 2030. Đến năm 2025, hãng đặt mục tiêu một nửa sản lượng toàn cầu là ô tô chạy điện thuần túy.

Liên doanh với Northvolt, được công bố vào năm ngoái, sẽ tập trung vào cả phát triển và sản xuất các tế bào pin hiện đại, được phát triển đặc biệt và thiết kế riêng để sử dụng cho các xe Volvo và Polestar thế hệ tiếp theo.

Là một phần của khoản đầu tư khoảng 30 tỷ SEK vào liên doanh, cả hai công ty đang thành lập một trung tâm R&D chung và một nhà máy sản xuất pin ở khu vực Gothenburg, Thụy Điển. Cùng với nhau, các cơ sở sẽ tạo ra hơn 3.000 việc làm mới và mở đường cho chiến lược điện khí hóa đầy tham vọng của Volvo Cars.

Trong những năm tới, Volvo Cars có kế hoạch tung ra một dòng xe hoàn toàn mới chạy điện, một trong những kế hoạch điện khí hóa đầy tham vọng nhất của ngành. Việc chuyển đổi sang điện khí hóa hoàn toàn là một phần trong tham vọng trở thành một công ty trung hòa với khí hậu vào năm 2040, vì họ luôn nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động kinh doanh của mình.

(VOLVO CARS)