Skip to main content
News

Volvo Cars Tech Fund đầu tư vào công ty vật liệu nhẹ bền vững Bcomp

By 20/04/2022No Comments

Volvo Cars đã đầu tư chiến lược vào Bcomp, một công ty sáng tạo của Thụy Sĩ chuyên phát triển các vật liệu nhẹ hiệu suất cao dựa trên sợi tự nhiên, thông qua Volvo Cars Tech Fund, chi nhánh đầu tư mạo hiểm.

Để tạo ra vật liệu của mình, Bcomp sử dụng sợi lanh, một vật liệu dựa trên sinh học giúp tiết kiệm đáng kể về trọng lượng, sử dụng năng lượng và khí thải so với các bộ phận bằng nhựa thông thường. Vật liệu này cũng cho phép các tùy chọn thiết kế cho các bề mặt thẩm mỹ.

Volvo Cars đang tích cực khám phá việc sử dụng vật liệu tổng hợp sợi tự nhiên trong thế hệ ô tô chạy điện thuần túy tiếp theo của mình, trong khi công ty liên kết chiến lược Polestar cũng đặt mục tiêu sử dụng vật liệu của Bcomp trong các mẫu xe sắp tới.

Volvo Cars đã sử dụng vật liệu của Bcomp trong mẫu xe Concept gần đây nhất của mình, Volvo Cars Concept Recharge. Tính toán của Bcomp cho thấy rằng so với các bộ phận bằng nhựa thông thường, vật liệu tổng hợp làm từ sợi tự nhiên nhẹ hơn tới 50%, sử dụng ít nhựa hơn tới 70% và tạo ra lượng khí thải CO2 thấp hơn tới 62%.

“Khoản đầu tư này là một ví dụ khác về cam kết của chúng tôi đối với tính bền vững và tập trung chiến lược vào việc giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi,” Alexander Petrofski, Giám đốc Quỹ Công nghệ Volvo Cars cho biết. “Chúng tôi có truyền thống hợp tác lâu đời với các công ty công nghệ hàng đầu như Bcomp, vì chúng tôi nhận thấy lợi ích chung trong việc giúp họ mở rộng quy mô và phát triển các sản phẩm sáng tạo trên thị trường toàn cầu.”

Được tiết lộ vào mùa hè năm 2021, Volvo Cars Concept Recharge thể hiện các bước mà Volvo Cars hướng tới trong tất cả các lĩnh vực phát triển ô tô điện thuần túy nhằm giảm lượng ô tô chạy xăng và lượng khí thải carbon tổng thể. Với kế hoạch chỉ bán ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 và đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp trung hòa với khí hậu vào năm 2040.

Robin Page, Phó Chủ tịch Thiết kế Cấp cao tại Volvo Cars cho biết: “Chúng tôi rất được khuyến khích bởi những khả năng mà vật liệu tổng hợp lanh mang lại, đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng chúng trong cả nội thất và ngoại thất của Volvo Cars Concept Recharge,” Robin Page, Phó Chủ tịch Thiết kế Cấp cao  tại Volvo Cars cho biết. “Đây là một vật liệu có trách nhiệm với môi trường với lượng khí thải carbon rất thấp cũng mang lại vẻ đẹp tự nhiên và hấp dẫn.”

Bên trong Volvo Cars Concept Recharge, Volvo Cars đã sử dụng hỗn hợp lanh cho các khu vực chứa đồ phía dưới, phía sau tựa đầu và chỗ để chân. Ở bên ngoài xe, các cản trước và sau cũng như các đường gờ ngưỡng cửa được làm bằng vật liệu tổng hợp lanh.

Tham vọng không ngừng giảm lượng khí thải và trở nên trung hòa với khí hậu vào năm 2040 là một phần trong kế hoạch hành động về khí hậu của Volvo Cars, một trong những kế hoạch tham vọng nhất trong ngành. Đến năm 2025, công ty đặt mục tiêu giảm 40% lượng khí thải CO2 vòng đời trên mỗi xe hơi so với năm 2018.

(VOLVO CARS)